Những loại van thủy lực cần thiết cho hệ thống

Trong hệ thống có thể sử dụng nhiều loại van thủy lực khác nhau. Những loại van thường dùng trong các máy móc thủy lực như:

  • Van điều khiển mức áp suất: điều chỉnh cường độ áp suất của các thành phần trong hệ thống thủy lực. Van điều khiển áp suất có các loại như:

+ Van giảm áp an toàn: bảo vệ an toàn cho hệ thống thủy lực, giữ cho bơm và các phương tiện truyền động bơm không bị quá tải. Có các van tác động trực tiếp hoặc gián tiếp.

+ Van thứ tự: hay còn gọi là chuỗi thứ tự có chức năng xác lập chuỗi thứ tự vận hành.

+ Van giảm áp: sử dụng ở những nơi có yêu cầu cao về mức áp suất vận hành để duy trì mức áp suất không vượt quá giới hạn cho phép của thiết bị.

+ Van đối trọng và van dỡ tải: loại van này ít được ứng dụng hơn, có chức năng giới hạn chuyển động hoặc để cân bằng tải đang được xi lanh duy trì trong vị trí, động cơ hoặc bộ dẫn động.

  • Van điều khiển hướng: điều chỉnh dòng lưu chất đến những đường dẫn khác nhau trong hệ thống. Van điều khiển hướng cũng có thể là các loại ống cuộn, piston, hình nấm, loại dĩa hoặc van chặn. Van hai ngã hay van ba ngã là loại thông dụng nhất trong các hệ thống thủy lực. Ngoài ra cũng có thể sử dụng các loại van khác nữa.
  • Van điều khiển lưu lượng: điều chỉnh lượng lưu chất trong hệ thống và thông qua đó có thể điều chỉnh tốc độ piston trong xi lanh hay tốc độ của động cơ và các bộ phận khác. Van điều khiển tuyến tính có các loại như:

+ Van kim: có thể dùng trong cả hệ thống thủy lực và khí nén để định lượng lưu chất. Điều quan trọng khi chế tạo van kim là phải đảm bảo độ chính xác.

REPORT THIS AD

REPORT THIS AD

+ Van bù: được dùng phổ biến do có giá thấp và tính khả dụng cao.

+ Van không bù: loại van này được dùng nhiều trong các máy công cụ có yêu cầu tốc độ cấp phôi chính xác. Tốc độ cấp phôi không đổi được cung cấp đối với xác lập nhiệt độ bất kỳ bằng van tiết lưu bù nhiệt độ tự động, kể cả khi có các thay đổi nhiệt độ trong dầu thủy lực.

Van thủy lực có sự đa dạng về chủng loại và chức năng. Những hệ thống thủy lực cần được lắp đặt van thích hợp và sử dụng đúng cách để đạt hiệu quả cao nhất. Các bạn cần tìm hiểu về van hay mua van cũng như các thiết bị thủy lực thì hãy liên hệ  với chúng tôi.

 

 

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *