Bất cứ ai làm việc trong ngành công nghiệp làm đẹp sẽ nói với bạn rằng đó là một nơi hấp dẫn, đầy cảm hứng, đầy sức mạnh của phụ nữ, phát triển ý tưởng và đôi khi (OK, liên tục) thảo luận sôi nổi về ưu điểm của một sản phẩm làm đẹp thần thánh đối với người khác (nghiêm túc tuy nhiên, đừng bao giờ gõ dầu tẩy trang Tatcha Camellia của chúng tôi , $ 48).

Vì chúng tôi liên tục tương tác và được bao quanh bởi những người phụ nữ hiện đại (và bị ám ảnh bởi vẻ đẹp) như vậy, chúng tôi nghĩ rằng sẽ rất thú vị khi nhìn vào quá khứ của họ, cụ thể là, những công việc đầu tiên họ từng mở đường đến nơi họ bây giờ Steve Jobs từng nói rằng cuộc hành trình là đích đến và những câu chuyện này là bằng chứng cho thấy bước đầu tiên thường là nơi bạn học được nhiều nhất.

Từ những người sáng lập công ty làm đẹp và các nghệ sĩ trang điểm nổi tiếng cho đến VP tại một số thương hiệu làm đẹp lớn, hãy tiếp tục di chuyển để xem chín người phụ nữ thành công đầu tiên bắt đầu làm đẹp như thế nào. Có rất nhiều sự khôn ngoan phía trước, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên giải quyết. Chúng tôi hứa rằng nó xứng đáng.

 

Annie Tevelin: Người sáng lập, SkinOwl

 

Bước chân vào cửa:  Tôi đã chuyển đến Los Angeles để làm việc trong thế giới video âm nhạc và thương mại và tiếp xúc nhiều với các nghệ sĩ trang điểm khi ở trường quay. Tôi bị thu hút và quyết định nhận một công việc bán thời gian đằng sau quầy với Lancôme. Tôi đã làm việc cho Lancôme trong ba năm và chính ở đó tôi nhận ra sức mạnh của việc chăm sóc da. Tôi ngay lập tức bị mê hoặc bởi các sản phẩm và thành phần và học được rất nhiều từ kinh nghiệm đó từ cách quản lý nhóm đến cách làm cho trải nghiệm của khách hàng trở nên đáng nhớ và tích cực. 

>>>Xem thêm: http://phunutudo.vn/

Bây giờ, với tư cách là chủ doanh nghiệp, tôi nhận ra rằng công việc đó đã chuẩn bị cho tôi như thế nào ngay bây giờ.

 

Bài học số một rút ra:  Tôi đã học được tầm quan trọng của việc xây dựng một đội ngũ mạnh và hiểu mọi người nói chung. Làm việc đằng sau quầy cho một công ty làm đẹp đòi hỏi rất nhiều năng lượng, sự hiểu biết và kiên nhẫn. Nếu bạn không thích mọi người, bạn sẽ không đi quá xa trong công việc đó. Tôi đã học được rất nhiều về mọi người chỉ từ việc hỏi về làn da của họ hoặc màu son môi mà họ đang tìm kiếm. Vào cuối ngày, nếu bạn hiểu mọi người và vô số tính cách của họ, bạn có thể kiếm được lòng tin của họ. 

Một khi bạn kiếm được lòng tin, bầu trời là giới hạn.

 

Lời khuyên về nghề nghiệp tốt nhất:  Đến từ Washington, DC, nơi mọi người đều có công việc ‘thực sự’, ngành công nghiệp làm đẹp luôn có vẻ nản chí như nó rất thú vị. Tôi biết đó là ngành công nghiệp cho tôi, nhưng dường như không thể tìm được công việc có thể duy trì tôi theo thời gian. Điều tốt nhất tôi từng làm là làm việc bán thời gian trong ngành. Tôi đã làm việc vào cuối tuần và đêm để biết liệu tôi có thích ngành này không. Tôi đã không từ bỏ công việc toàn thời gian của mình cho đến khi tôi nhận ra rằng tôi muốn thực hiện nó một cách thực sự. Tôi cũng không ngại làm việc miễn phí cho mọi người. 

Tìm một chuyên gia trang điểm hoặc một nhà tạo mẫu tóc hoặc một chuyên viên làm đẹp và hỏi xem bạn có thể hỗ trợ họ miễn phí không. Mọi người đều cần sự giúp đỡ theo một cách nào đó và họ sẽ nhớ công việc bạn đã làm khi họ ở trong một vị trí để thuê một người nào đó để trả tiền.

 

Kristin Breen: VP Beauty and Health Media Quan hệ, Alison Brod PR

 

Bước chân vào cửa:  Tôi đã bước chân vào cánh cửa trong ngành công nghiệp làm đẹp theo cách vòng vo hơn. Tôi đã bị thuyết phục rằng tôi muốn tham gia PR thời trang sau khi học đại học và dành nhiều tuần để nghiên cứu các công ty và nhà thời trang từ công việc trợ lý quản trị tạm thời của tôi. Vào thời điểm đó, các liên hệ PR đã được đưa vào lịch trình tuần lễ thời trang trên trang web chính thức. Tôi lần lượt đi xuống danh sách, fax và gửi email sơ yếu lý lịch của tôi đến mọi tên tôi có thể tìm thấy. Từ đó, tôi gọi và theo dõi liên tục cho đến khi tôi có một vài cuộc phỏng vấn xếp hàng.Một công ty không có bất kỳ cơ hội nào, vì vậy tôi tình nguyện thực tập cho họ trong tuần lễ thời trang. Tôi đã có thể giúp đỡ với chương trình Nanette Lepore, và tôi nghĩ rằng tôi đã chết và lên thiên đàng. Từ đó, tôi tiếp tục tiếp cận và biết rằng có một cơ hội làm đẹp tại Alison Brod Public mối quan hệ. Tôi hình dung tôi sẽ đến phỏng vấn và đẩy vụ án thời trang của mình. Người phụ nữ phỏng vấn tôi (ông chủ của tôi cho đến ngày hôm nay!) Cùn và nói với tôi rằng trong khi không có bất kỳ thời trang nào mở ra, tôi thực sự không muốn làm việc trong thời trang.Cô ấy nói tôi được làm cho khía cạnh sắc đẹp. Và cô ấy đã đúng.

 

Bài học số một rút ra: Danh  bạ của bạn là tất cả. Xây dựng mối quan hệ với các biên tập viên in ấn, nhà sản xuất phát sóng và các nhà văn kỹ thuật số từ khi bắt đầu sự nghiệp của bạn. Quan tâm đến cuộc sống của họ và những gì họ thích làm ngoài công việc. Sự chú ý đến chi tiết  rất được đánh giá cao và đi một chặng đường dài khi bạn cần nhờ họ giúp đỡ và nhận phản hồi có liên quan cho khách hàng. Tôi đặc biệt thân thiết với một nhóm biên tập viên mà tôi đã sớm tìm đến một cách mù quáng trong sự nghiệp của mình và bây giờ chúng tôi cùng nhau làm việc hàng ngày và chúng tôi hỗ trợ lẫn nhau trong cả cuộc sống cá nhân và nghề nghiệp.Nó cũng giúp làm cho công việc vui vẻ.

 

Lời khuyên về nghề nghiệp tốt nhất:  Hãy kiên trì và sử dụng tài nguyên của bạn. Nếu bạn đang đi phỏng vấn ở đâu đó, hãy nghiên cứu công ty, xem các kênh truyền thông xã hội của họ và được giáo dục về những gì công ty làm và cách họ làm điều đó để bạn có thể tham khảo nó trong cuộc họp. Đừng giả tạo, mặc dù vậy, nó sẽ không đưa bạn đến bất cứ đâu khi rõ ràng bạn không biết bạn đang nói gì. Ví dụ: nếu chủ tịch của một công ty yêu thích các ban nhạc jazz và funk New Orleans (ahem, Alison Brod), và bạn có một mẩu tin thú vị để chia sẻ, hãy chia sẻ nó!Rất nhiều phụ nữ trẻ đang tìm cách tham gia vào ngành công nghiệp này, vì vậy hãy suy nghĩ thông minh và tìm cách nổi bật so với phần còn lại.

 

Julie Schott: Đồng sáng lập, Starface

 

Bước chân vào cửa:  Tôi đã học viết sáng tạo tại Pratt, điều đó có nghĩa là thực tập có sẵn quanh năm, không chỉ trong mùa hè. Vì vậy, thực  tập thực sự đầu tiên của tôi là tại Elle Phụ kiện, và OMG tôi đã tôn thờ các biên tập viên ở đó. Có một người thường mặc áo lông thú bên trong và uống rượu sâm banh tại bàn của cô. Khi học kỳ kết thúc, tôi đã yêu cầu dành thời gian tiếp theo tại  Elle , và vào ngày đầu tiên của tôi không có phòng trong tủ thời trang, vì vậy tôi chuyển đến tủ làm đẹp để làm việc cho giám đốc sắc đẹp thiên tài Emily Dougherty (người đã cho tôi phá vỡ bản in khi tôi tốt nghiệp).

 

Bài học số một rút ra được:  Chỉ cần nói có.

 

Lời khuyên về nghề nghiệp tốt nhất:  Hãy đừng chờ đợi một cơ hội; làm cho riêng bạn Tôi thích tìm một trang trang YouTube hoặc Snapchat mà tôi chưa từng thấy trước đây. Công việc tuyệt vời sẽ không được chú ý lâu dài.

 

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *