Tủ điện là gì? Các loại tủ điện tốt nhất?

Tủ điện là thiết bị được sử dụng rất phổ biến ở các công trình công nghiệp và công trình dân dụng. Sử dụng tủ điện giúp bảo vệ các thiết bị điện tốt nhất, là sự lựa chọn hoàn hảo nhất của người tiêu dùng. Vậy tủ điện là gì? Các loại tủ điện tốt nhất trên thị trường là gì? Bài viết dưới đây Công ty chúng tôi sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu nhé!

Truy cập tại https://phanphoimpe.com/sanpham/den-smart-led-mpe/để được tư vấn

Tủ điện là gì?

Tủ điện là thiết bị được dùng để chứa đựng các thiết bị điện, bảng điện như: công tắc điện, cầu giao điện, biến thế, biến áp…ở các công trình xây dựng và công trình dân dụng…Tủ điện thường có hình chữ nhật hoặc hình vuông. Tùy từng vị trí lắp đặt và mục đích sử dụng khác nhau mà người tiêu dùng có thể lựa chọn được tủ điện phù hợp nhất, an toàn nhất, tiết kiệm nhất. Tủ điện được dùng là nơi để lắp đặt và bảo vệ cho các thiết bị đóng cắt điện, các thiết bị điều khiển và tủ điện là nơi đầu nối, phân phối điện cho công trình, đảm bảo sự an toàn cho mọi người cách ly được những thiết bị điện với mọi người trong quá trình sử dụng và vận hành các thiết bị điện.

Tủ điện được sản xuất bằng chất liệu cao cấp và rất đa dạng: kim loại, tủ nhựa hoặc composit với kích thước và độ dày khác nhau tùy theo mục đích mọi người lựa chọn và sử dụng thiết bị điện của mọi người. Đặc biệt, trong các lĩnh vực thực phẩm và lĩnh vực y tế thì tủ điện có thể được sản xuất bằng các vật liệu thép không gỉ rất chắc chắn, chống chịu được với mọi điều kiện thời tiết khác nhau.

Liên kết nhấp vào Truy tìm https://phanphoimpe.com/ cho để được trợ giúp

Các loại tủ điện trên thị trường

Tủ điện dân dụng: Tủ điện dân dụng được thiết kế rất đơn giản, thường có hình chữ nhật, với kích thước nhỏ gọn có 1 cánh, được sử dụng để đựng các thiết bị điện như: công tắc, cầu giao điện, biến áp…Nhờ thiết kế nhỏ gọn mà tủ điện dân dụng có thể phù hợp với từng nhu cầu của khách hàng.

Tủ điện công nghiệp: tủ điện công nghiệp có vai trò điều khiển mọi hệ thống điện như tủ điện, tủ điều khiển, tủ điện phân phối…tủ điện công nghiệp có chất lượng tốt nhất theo các tiêu chuẩn IEC. Tại các khu công nghiệp hay tại các công ty, xí nghiệp, khu công nghiệp nhu cầu sử dụng các thiết bị điện ngày càng nhiều nên đòi hỏi tủ điện cần có khả năng làm việc rất bền bỉ, liên tục, ổn định, khả năng sử dụng tốt nhất ở mọi không gian như: ngoài trời, bên trong các xưởng sản xuất, nhà máy, khu công nghiệp, thương mai hay các tòa nhà cao tầng. Tủ điện công nghiệp có khả năng chống chịu được môi trường bụi, có công suất lớn…

Tủ điện phân phối: tủ điện phân phối được chế tạo từ thép mạ kẽm và được sơn tĩnh điện nên rất dễ dàng lắp đặt tạo thuận lợi cho người sử dụng trong công việc lắp đặt và bảo trì tủ điện. Tủ điện phân phối được sử dụng chủ yếu tại các khu công nghiệp. Vơi ưu điểm là thiết kế theo kiểu modul được đặt cạnh nhau tạo thành một hệ thống phân phối điện bao gồm nhiều ngăn, ngăn phân đoạn và ngăn phân phối rất rõ ràng.

 

 

 

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *