Quy trình lắp đặt tủ điện đơn giản – an toàn nhất

Tủ điện có vai trò rất quan trọng trong việc hoạt động hệ thống điện hoặc sự hoạt động của các thiết bị điện. Việc thiết kế, lắp đặt tủ điện theo các tiêu chuẩn chất lượng góp phần vào đảm bảo sự an toàn cho các thiết bị điện. Vì thế, tủ điện là thiết bị có tầm quan trọng và không thể thiếu đối với mỗi gia đình hay các công trình khác nhau. Vậy quy trình lắp đặt tủ điện như thế nào là an toàn và đơn giản nhất? Bài viết dưới đây sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu nhé!

Nơi MPE hoạt động 24/24 https://phanphoimpe.com/sanpham/day-cap-mpe/

Quy trình lắp đặt tủ điện an toàn – đơn giản

Hiện có rất nhiều loại tủ điện khác nhau phục vụ cho nhu cầu của người tiêu dùng như: tủ điện gia đình, tủ điện công nghiệp, tủ điện phân phối, tủ điện điều khiến…Tùy từng loại tủ điện được lắp đặt theo các yêu cầu kĩ thuật khác nhau. Nhưng nhìn chung, các loại tủ điện có quy trình lắp đặt như sau:

  • Lập bảng sơ đồ khối của phần điện cần lắp đặt để sắp xếp được các thiết bị điện trong tủ điện theo một thứ tự nhất định, khoa học để đảm bảo được sự vận hành và hoạt động tốt nhất của thiết bị điện trong mạng lưới điện.
  • Khảo sát giá cả thị trường các thiết bị, cũng như các vật tư cần lựa chọn để các vật tư, thiết bị lắp đặt cho tủ điện tốt nhất theo các yêu cầu của sơ đồ khối, dùng kích thước thực tế để tính toán và lựa chọn được vị trí lắp đặt tốt nhất trong không gian gia đình hay các căn hộ của bạn. Đối với các công trình lớn, vị trí đặt tủ điện cũng rất quan trọng, làm thế nào để tủ điện được đặt tại vị trí khoa học nhất đảm bảo được sự vận hành tốt nhất cho các thiết bị điện.
  • Sắp xếp được các thiết bị ở trong tủ điện theo trình tự khoa học nhất như: thanh sắt dùng cài các khởi động từ, rơ le, timer…Đảm bảo cho các thiết bị hoạt động tốt nhất, an toàn cho mọi người sử dụng…
  • Sắp xếp được các thiết bị điện trong tủ theo thứ tự nhất định. Lắp các bộ phận lên bảng.
  • Sau khi đã hoàn thành xong việc lắp đặt các thiết bị điện lên tủ điện thì bạn nên thử độ an toàn và sự hoạt động của bảng điện như thế nào để khắc phục được các sự cố xảy ra trong quá trình sử dụng.
  • Thử test lại 1 lần với tải nhỏ để ráp bảng vào các cơ phận của tủ điện.
  • Quan trọng là thử lại phần dây nối đất, đảm bảo được sự an toàn của các thiết bị điện để tránh những sự cố xảy ra.

Tham khảo đường link https://phanphoimpe.com/sanpham/o-cam-am-san-mpe/

Tuy nhiên, trong quá trình lắp đặt thì tủ điện thì bạn cũng cần lưu ý những vấn đề như sau:

  • Vẽ được sơ đồ khối liên quan tới các thiết bị điện trong tủ để đảm bảo sự an tâm nhất cho mọi người trong quá trình sử dụng.
  • Bố trí được tủ điện ở các vị trí thuận lợi nhất, bố trí sao cho thích hợp nhất với hiện điện lưới vào và hướng điện thiết bị sử dụng.
  • Kiểm tra được dây nối đất của tủ điện để đảm bảo an toàn nhất về điện và có thể sử dụng tốt nhất.

Như vậy, bài viết dưới đây đã chia sẻ tới các bạn những quy trình lắp đặt tủ điện nhanh chóng – đơn giản nhất. Với những chia sẻ đó sẽ giúp cho mọi người có thể đảm bảo an toàn nhất khi lắp đặt tủ điện tốt nhất. Nếu bạn còn đang băn khoăn về các vấn đề kĩ thuật khi lắp đặt tủ điện thì quý khách hàng có thể liên hệ với các nhân viên kĩ thuật của Công ty chúng tôi để được tư vấn tốt nhất

 

 

 

 

 

 

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *