Chó là vật nuôi gần gũi với con người nhưng chúng cũng trở nên hung dữ và nguy hiểm khi bị con người đánh đập hay ngược đãi. Bất kỳ con chó nào, kể cả khi chúng được nuôi từ nhỏ cũng có thể trở nên hung dữ, đặc biệt là những giống chó lai. Chính vì thế mà nhiều chuyên gia khuyên rằng, nên hạn chế mua một chú chó đã trưởng thành và có những hành vi quá khích. Tuy nhiên nếu bạn biết cách dạy chó dữ trở nên hiền lành hơn thì hoàn toàn khác.
Tham khảo: Cach huan luyen cho 

Hướng dẫn cách dạy chó dữ

Một chú chó cũng giống như môt đứa trẻ tinh nghịch, đôi khi vì một nguyên nhân nào đó mà chúng trở nên ngang bướng, luôn thu mình lại và gần như không hề muốn giao tiếp với bất cứ ai. Ngược lại thì những chú chó hiếu động thì lúc nào tinh thần cũng rất tốt, thoải mái và luôn thích được vui chơi với con người. Những chú chó như vậy thường rất ít bị căng thẳng hơn những chú chó suốt ngày chỉ rầu rỉ và co ro một góc.

Theo các bác sĩ thú ý, tình trạng tự kỷ ở chó có thể tiến triển thành bệnh, những trường hợp nặng hơn sẽ ảnh hướng đến hệ thần kinh nếu chúng ta không biết cách chăm sóc  phù hợp. Chẳng hạn như tình trạng chó ít tiếp xúc với cuộc sống bên ngoài, cách biệt với xã hội, con người và đồng loại. Bên cạnh đó nếu các bạn chăm sóc một chú chó ngay từ khi chúng còn nhỏ cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến tâm lý của chúng, nó vô tình ảnh hưởng đến mối quan hệ trong đời sống của chú chó đó vì chúng chỉ xây dựng được mối quan hệ với duy nhất một người.

Bạn thường xuyên tất bật với công việc bên ngoài cả ngày, chú chó của bạn chỉ có thể ở nhà một mình từ sáng đến tối khiến chúng không thể nào giao tiếp được với mọi thứ bên ngoài, chúng gần như không có cơ hội để tiếp xúc với người lạ. Chính vì thế, có nhiều trường hợp khi bạn đưa chú cún của mình đến những chổ lạ và có đông người hoặc nhiều đồng loại sẽ khiến cho chúng phát điên, bực bội  và bị stress nặng. Đôi khi chú chó của bạn sẽ xuất hiện những triệu chứng như: sủa nhiều, rúc vào một góc nào đó và có thể sẵn sàng tấn công bất kỳ ai muốn đến gần ( Kể cả người chủ).

Xem thêm: Cách huấn luyện chó con đi vệ sinh đúng chỗ

Cách huấn luyện chó không nghe lời chủ

Cách dạy chó dữ tốt nhất là bạn nên dành thời gian nhiều hơn để dắt chúng ra ngoài, hãy tạo cho chúng cơ hội tiếp xúc với con người và đồng loại khác. Khi phát hiện chú chó của mình có những biểu hiện như muốn cắn chủ, gầm gừ, hay bảo mà không nghe lời thì bạn phải phạt chúng ngay. Tuy nhiên trong những tình huống như vậy các bạn không nên áp dụng vũ lực hoặc những tác động trực tiếp có thể gây ra tổn thương bên ngoài của chúng, những việc làm như vậy chỉ khiến chúng trở nên hung dữ hơn. Tốt nhất bạn nên sử dụng một tờ báo cuốn lại rồi đánh dạo hay đập xuống đất nhằm phát ra tiếng động lớn, loài chó thường sợ những tiếng động lớn. Khi thực hiện thao tác trên, các bạn cũng đừng quên sử dụng những câu lệnh để chúng biết hành động đó là sai và cần được sửa chữa. Nuôi chó không chỉ đơn thuần là cho chúng ăn đầy đủ mà còn phải có tình yêu thương hết lòng với chúng.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *